Bài phát biểu trong lễ cưới dành cho hai gia đình nhà trai và nhà gái

Thảo luận trong 'Nghi thức Cưới' bắt đầu bởi Kate Phùng, 23/4/13.

 1. Đăng ngày 23/4/13 #1

  Kate Phùng

  • Administrator
  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 26
  Điểm thành tích: 28
  Giới tính: Nữ
  Bài trước mình đã có bài phát biểu cho MC trong lễ cưới. Còn đây là bài phát biểu của gia đình hai họ để chuẩn bị không bị lúng túng trong ngày vui của mình.

  Đại diện nhà trai:

  “Kính thưa quan viên hai họ ! Cùng toàn thể quý vị quan khách !

  Tôi là ... (tên và mối quan hệ : VD: ông hay là bác, bố của CR) thay mặt cho hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị đã có mặt để dự Lễ thành hôn của hai con chúng tôi ngày hôm nay. Nhân dịp đầu xuân mới tôi xin chúc quý vị sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thịnh vượng. Ngày hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là … và …

  Tôi xin chân thành cảm ơn.”

  Bên họ nhà gái:

  Nhà trai đã có lời thì nhà gái xin được góp lời. “Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu … là con gái cả của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu … là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay. Tuy rằng cháu… đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu. Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

  Sau thời gian tìm hiểu của hai cháu, cũng như chọn ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông, bà, các chú ,các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu.
  Xin trân thành cảm ơn!”

  Bên họ nhà trai

  “Vâng thưa toàn thể hai bên gia đình.

  Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái.

  Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới 2 cháu. Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu … về với gia đình chúng tôi. Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tội.

  Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ. Vâng xin trân trọng cảm ơn!”

  Kate Phùng (Sưu tầm)
  ngocton161 thích bài này.
 2. Đăng ngày 7/5/13 #2

  toyotaansuong

  • New Member
  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  cái cảm giác phát biểu luôn hồi hộp đây mà, hihi...

Chia sẻ trang này

Có thể tìm trang này với từ khóa:

 1. loi phat bieu cua hai ho

  ,
 2. bài phát biểu trong lễ cuoi

  ,
 3. phat bieu dam cuoi

  ,
 4. bài phát biểu lễ vu quy,
 5. nhung bai phat bieu hay trong le cuoi,
 6. phat bieu trong dam cuoi,
 7. phat bieu trong le cuoi,
 8. lời phát biểu của họ nhà trai,
 9. loi phat bieu ngay vu quy,
 10. loi phat bieu ho nha gai