Dấu hiệu chuyển dạ và thủ tục làm hồ sơ sinh

Thảo luận trong 'Chuẩn bị làm cha mẹ' bắt đầu bởi Kate Phùng, 17/3/13.

 1. Đăng ngày 17/3/13 #1

  Kate Phùng

  • Administrator
  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 26
  Điểm thành tích: 28
  Giới tính: Nữ
  DẤU HIỆU CHUYỂN DẠ

  Dấu hiệu chuyển dạ có thể rất khó nhận ra, ngay cả trước hôm sinh dấu hiệu chuyển dạ cũng không rõ ràng. Bạn lưu ý phía dưới sẽ có những kinh nghiệm thực tế của những bà bầu đã trải qua !!!

  Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu dưới đây để đoán biết mình sẽ sớm chuyển dạ và chuẩn bị sẵn sàng nhập viện.

  Thở dễ dàng hơn

  Khi có dấu hiệu chuyển dạ, bạn sẽ có cảm giác thai bị tụt xuống, cảm giác ở khung xương chậu nặng nề hơn, áp lực của thai lên lồng ngực cũng được giảm đáng kể. Vì vậy, nếu thấy thở dễ dàng hơn thì nghĩa là bạn nên chuẩn bị tinh thần sớm.

  Các cơn co thắt xuất hiện nhiều

  Nếu thấy các cơn co thắt xuất hiện liên tục, đều đặn thì nhiều khả năng là bạn sắp chuyển dạ, ngoài ra, một số người còn thấy xuất hiện chứng chuột rút, ra máu…
  Khi thời gian chuyển dạ thực sự đến gần, bạn sẽ thấy các cơn co thắt diễn ra thường xuyên hơn, cứ 10 – 15 phút một lần.

  Những thay đổi ở cổ tử cung

  Càng gần đến ngày sinh thì cổ tử cung càng có nhiều những thay đổi dễ nhận thấy như mềm hơn, hơi mở rộng một chút… Nếu thấy cổ tử cung mở rộng thì bạn nên sẵn sàng chờ sinh.

  Vỡ nước ối

  Thường thì bạn sẽ thấy tử cung co thắt nhiều lần, sau đó nước ối mới bị vỡ, nhưng cũng có một số trường hợp nước ối bị vỡ bất ngờ. Nếu nước ối vỡ bất ngờ thì bạn nên nhập viện ngay.

  Dấu hiệu chuyển dạ

  Ngoài những dấu hiệu đã thấy ở trên (chuyển dạ giả, trước khi sinh vài tuần) thì có một số dấu hiệu chuyển dạ thực sự bạn nên để ý:

  - Tử cung co thắt liên tục, mạnh mẽ, các cơn co thắt dài, gần nhau hơn.

  - Cứ 10 phút một lần, tử cung co thắt liên tục không ngừng nghỉ và không có dấu hiệu thuyên giảm.

  - Cùng với những cơn co tử cung là các cơn đau dồn dập kéo đến.

  - Bị ra máu hoặc vỡ nước ối.

  Thêm vài kinh nghiệm thực tế do các bà bầu đã trải qua :

  - Bà bầu "Monkeymama" thì ra dịch âm đạo nhiều trước sinh 2 tuần, nó như khí hư ý nhưng hơi lợn cợn dai dai. Trước sinh 1 ngày ra ít dịch nhầy màu nâu , bụng đau âm ỉ như lúc sắp đèn đỏ ý. nhưng như thế đừng vào viện vội , chờ lúc nào đau nhiều , khoảng 10p/2 cơn thì hãy vào viện chứ không sớm bị đuổi về đến đêm lại lóc cóc vào viện khổ lắm

  - Bà bầu "Hoạn Thư" thì từ lúc ra dịch hồng đến lúc sinh con mất khoảng 12 tiếng

  - Bà bầu "Duhana" thì khuyên nên tập trước mấy bài hít thở lúc chuyển dạ để dễ sinh hơn.

  THỦ TỤC HỒ SƠ SINH

  Đây là kinh nghiệm của các bà bầu có kinh nghiệm kể lại:

  Trước tiên về giá cả :

  "- Khi vào viện thì đóng 7 triệu, trong đó có 3 triệu là tiền sinh thường cố định và 4 triệu là tiền dự phòng bao gồm: tiền giường, tiền thuốc,...Khi ra viện thì ng ta sẽ trừ những khoản đó vào 4 triệu, còn thừa bao nhiêu sẽ trả lại người nhà.
  - Giường bệnh có các mức giá sau: 500k-400k-300k/ngày ..Tùy người nhà muốn chọn mức giường nào thôi.
  - Tắm cho con: 1 ngày tắm cho bé 1 lần vào buổi sáng, y tá sẽ đẩy xe đi từng phòng để đưa các bé đi tắm." - Đây là giá thủ tục hồ sơ sinh năm 2013 nhé - BV C.

  Lưu ý thêm là khi y tá đưa các bé đi tắm thì dúi vào đấy 50k, hồi trước 30k giờ tăng dần lên rồi.

  Một mẹ khác thì trải qua như sau :

  "B1: vào phòng cấp cứu mua sổ, nhận e là ng nhà bsi xyz, kẹp 100k vào đấy. Mấy chị tiếp đón đon đả nhiệt tình hết mức. Sau khi khai y bạ xong, chi viết cho phiếu xét nghiệm và làm hss.
  B2: ra khỏi phòng cc rẽ trái là thấy quầy thu ngân. Đóng tổng thiệt hại hết 441k. Cầm biên lai quay lại phòng cc.
  B3: Vào phòng cc đọc mấy thông tin để chị ghi vào hss. Rồi cầm phiếu đi ra ngoài, rẽ phải tới phòng số 9 là phòng xn cấp cứu. Vào đưa sổ kẹp 50k. Bs lấy máu nhẹ hều rồi đưa ống nghiệm lấy nc tiểu. Ra nhà vs trút sản phẩm mang sẵn ở nhà đi vào ống rồi quay lại phòng 9 đưa cho bs.
  B4: hết việc, bs bảo về đi thôi, các chị y tá phòng cc sẽ lấy hộ kết wa kẹp hồ sơ. Thế là về ko thấy khám khủng gì hết. "

  Tuy nhiên, vẫn rất nhiều mẹ nói rất đông, khi khám xét phải nhịn đói lâu nên mệt. Vì vậy, trước khi đi khám thì đi sớm cho lành.

  "Làm xong thủ tục, mấy em y tá bắt nhập viện luôn vì sợ ngôi ngược vỡ ối ... Mình nằm ở phòng chờ sinh khu D3, cứ 1 tiếng đo tim thai 1 lần. Độ 2h sáng bác sĩ ĐÍnh tới khám, 11h30 trưa lên phòng đẻ. Vì chưa mổ bao giờ nên mình sợ, khi tiêm thuốc tê mà mình còn run lập cập ấy chứ. Mổ đẻ xong bị cách ly 6 tiếng, mình bị tác dụng phụ của thuốc tê run lập cập, y tá truyền nước, tiêm kháng sinh luôn vào chai nước truyền, thuốc giảm đau 1 mũi vào đùi, lại vừa đói vừa khát. Sau 6 tiếng được chuyển về phòng và mới gặp con. Sáng hôm sau gọi điện hẹn để ông xã xuống cảm ơn bác sĩ, mình cũng chỉ đưa 2tr thôi, chủ nhật mổ thì thứ 4 mình đã xin ra viện rồi. Nói thật mặc dù mình kẹp 50K vào áo con cho bé tắm nhưng họ tắm bẩn lắm, về nhà mình tắm cho con thấy nách két trắng lại. Nói chung bác sĩ Đính nhiệt tình, vết khâu đẹp."
  DragonSEO thích bài này.
 2. Đăng ngày 1/9/15 lúc 13:35 #2

  hoangthuhienkt

  • Member
  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Giới tính: Nữ
  Vợ em siêu âm bác sỹ nói con nhà em tràng hoa quấn cổ bác sỹ bảo mổ nhưng vợ em lại muốn đẻ theo các bác có nên đẻ hay mổ.

Chia sẻ trang này

Có thể tìm trang này với từ khóa:

 1. dấu hiệu chuyển dạ

  ,
 2. thai 39 tuần ra dịch màu nâu

  ,
 3. thai 38 tuan ra dich mau nau

  ,
 4. thai 39 tuan ra dich nhay mau nau,
 5. thủ tục nhập viện khi sinh,
 6. thai 39 tuan ra dich nau,
 7. ba bau 38 tuan ra nhieu khi hu,
 8. thu tuc nhap vien khi di sinh,
 9. thai 38 tuan ra dich nau ,
 10. ra dịch màu nâu khi mang thai 38 tuần